Bệnh trĩ nội độ 1 – phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn nhất hiện nay

Trĩ hoặc còn biết tới với cái tên là bệnh lòi dom, đây đang là căn bệnh đứng đầu trong số các căn bệnh về trực tràng lỗ môn và đang rất phổ quát hiện giờ. Bệnh trĩ thường xuyên có nhiều dạng như bệnh trĩ nội, bệnh lòi dom ngoại hoặc bệnh trĩ tổng hợp với những dấu hiệu, cấp độ và biến chứng không giống nhau. Trong bài viết này các chuyên gia chuyên khoa phòng khám bệnh trĩ sẽ chỉ ra các biểu hiện của trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 nhằm bạn đọc có thêm thông tin và hướng điểu điều trị chứng bệnh kịp thời . 

Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 1
Trĩ nội độ 1 là cấp độ mới phát của bệnh lòi dom nội, đang còn ở chừng độ nhẹ với các biểu hiện thường thấy như:
- Cảm giác đau đớn rát và ngứa khu vực trực tràng
- Phía trong trực tràng bên trên đường lược sẽ xuất hiện búi bệnh trĩ dưng chưa xa ra phía ngoài nên việc quan sát bên ngoài khó nhận ra , chỉ khi đi tiêu có camg giác vướng mắc.
- Hậu môn rực tràng cảm giác ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu.
- Bệnh nhân có tình trạng nhà tiêu ra máu, huyết dính trên chất thải hoặc trên dấy vệ sinh


Cách điều trị bệnh lòi dom nội độ 1
Chữa bệnh trĩ nội độ 1 do đây là gia đoạn mới phát sinh của bệnh, chứng bệnh còn nhẹ cần việc trị là cần thiết cần làm ngay tránh nhằm lâu gây nhiều tai biến nguy hiểm cho bệnh nhân. Quá trình này việc chữa trị cũng tương đối đơn giản, bệnh nhân có khả năng thực hiện theo phương pháp điều trị bệnh trĩ nội theo đơn dược sĩ, bác sĩ. Mặt khác, để công đoạn điều trị bệnh trĩ nội độ 1 đạt hiệu quả nhanh chóng, người mắc bệnh phải để ý đến chế đô sinh hoạt ăn uống lành mạnh:
- Giảm thiểu sử dụng những loại xà bông hay chất tẩy rửa để rửa lỗ môn
- Ăn các thực phẩm nhiêu chất sơ, ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi dễ tiêu hóa tránh gây táo bón
- Uống đủ nước 1,5-2 lít nước hàng ngày
- Tránh sử dụng các loai rượu bia, thức ăn cay nóng
- Chẳng cần làm việc đem vác vật quá nặng
- Thể dục thể thao điều độ hợp lí
- Vệ sinh khu vực "lỗ hậu môn" sạch sẽ, đúng biện pháp bằng những loại dấy mềm mỏng, khăn ướt hoặc rủa bằng nước rồi thấm khô

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.