Khám phá của hạt dẻ ngựa đối với bệnh trĩ và bệnh suy giãn tĩnh mạch

Hạt dẻ ngựa là loại hạt của cây bản địa trên bán đảo Balkan. Hạt dẻ ngựa còn thịnh hành tại các địa điểm khắp các vùng phía bắc của thế giới. Hoạt chất Aescin vừa được các nhà nghiên cứu hoạt chất tự nhiên phát hiện ra trong hạt dẻ ngựa những năm gần đây có hiệu quả rất tốt trong điều trị suy giãn tĩnh mạch và điều trị bệnh trĩ. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của thảo dược này qua bài viết dưới đây.

Thảo dược hạt dẻ ngựa thì cây dẻ ngựa được sử dụng như một loại thuốc từ những năm 1960 với nhiều công dụng khác nhau ở Đức. Cả lá và hạt đều chứa nhiều hợp chất có tác dụng mà vẫn đang còn được các nhà khoa học nghiên cứu. Ngày nay, hạt dẻ ngựa là loại thảo mộc phổ biến thứ ba trên thị trường Đức sau Ginkgo và St. John’s Wort. Hạt của dẻ ngựa, được gọi là hạt dẻ ngựa hoặc được gọi là buckeyes, đã được sử dụng trong các bài thuốc dân gian điều trị suy giãn tĩnh mạch và điều trị bệnh trĩ. Ở Bắc Mỹ, Iriquois sử dụng rễ hạt dẻ ngựa điều trị bệnh đau ngực. Có rất ít nghiên cứu rõ ràng về việc sử dụng như vị thuốc dân gian trong điều trị. Hiện nay, các cách dùng dẻ ngựa trong trị bệnh lưu truyền chủ yếu từ các nước Châu Âu.Hạt, lá, vỏ cây và hoa của cây, tất cả được sử dụng hàng trăm năm để giúp nhiều vấn đề về sức khỏe vì do chúng có rất nhiều lợi ích. Hạt của cây thường được sử dụng để “đối phó” với các vấn đề viêm, phù nề và bệnh lý mạch máu. Hạt dẻ ngựa có tính kháng viêm và chống phù nề và tăng lưu thông máu và cân bằng lượng dịch trong lòng mạch. Aescin là tên chung của nhóm triterpenic saponin, chiếm 3 – 6% trong hạt và được cho là hoạt chất chính quyết định hầu hết các tác dụng của hạt. Aescin ngăn chặn dịch “rò rỉ” từ mao mạch nên có hiệu quả chống sưng phù, cải thiện “sức mạnh” của thành mạch và ức chế phóng thích các chất gây giãn mạch.

Dịch chiết của hạt được nghiên cứu về hiệu quả trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Một nghiên cứu trên 240 bệnh nhân bị phù được sử dụng dịch chiết cao hạ dẻ ngựa  trong 12 tuần với liều 50mg, dùng 2 lần/ngày, cho thấy hiệu quả trên 25% bệnh nhân giảm phù có ý nghĩa. Một nghiên cứu tổng hợp gồm 13 nghiên cứu nhỏ với tổng số bệnh nhân là 1.083 người đã nhận định rằng cao hạt dẻ ngựa an toàn và có hiệu quả rõ rệt trong đợt điều trị ngắn các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch. Một nghiên cứu khác năm 2001, các nhà khoa học khẳng định rằng khi sử dụng các sản phẩm chứa thành phần cao hạt dẻ ngựa có thể ngăn ngừa tiến triển bệnh theo thời gian, giảm đau và giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.